Thứ bảy, 25/11/2017, 03:25 GMT+7.
Quẻ sơn lôi di

Quẻ sơn lôi Di, là quẻ thứ 27 trong 64 quẻ kinh Dịch, một trong 8 quẻ của cung Tốn, ngũ hành Thuộc mộc. Quẻ Di trên là Sơn Thổ, dưới là Chấn Mộc, Quẻ Di có nghĩa là nuôi nấng, di dưỡng, phải biết bền lòng trinh chính thì mới tốt, xem xét cách nuôi người là tự nuôi mình. 


Chiêm được quẻ này thuộc quẻ trung bình, vận hạn tưởng chừng như tốt lắm nhưng thực chất bên trong vẫn còn nhiều khó khăn trắc trở, cần phải tốn rất nhiều thời gian để giải quyết, vận  hạn còn nhiều trở ngại, phải biết hợp tác với nhiều người thì mới có cơ hội phát triển.
Một số mặt của cuộc sống:

  • Về kinh doanh buôn bán, thì thời gian này chưa thật sự tốt, còn khó khăn trắc trở, phải biết chờ đợi thời cơ hiện giờ thì chưa phải lúc phát triển, nếu như nôn nóng gắp gáp làm thiếu suy nghĩ thì sẽ chuyển sang vận xấu ngay tức thời.
  • Tình yêu thì còn trong lúc thăm dò chờ đợi, (chưa chín mùi) hai bên phải còn một thời gian tìm hiểu nữa thì mới có cơ hội phát triển, Tình cảm vợ chồng còn một số nghi kỵ lẫn nhau, chưa thật sự tin tưởng nhau, phải biết bền chí , tìm cách vun bồi thì một thời gian không xa sẽ có một tình yêu mỹ mãn, nếu như muốn tốt nhanh có sự đòi hỏi của đôi bên quá đáng thì khó lòng giữ được lâu dài.
  • Công danh sự nghiệp chưa phát triển cao, còn khó khăn ban đầu phải biết cố gắng bền chí tu dưỡng, một thời gian không xa nữa thì mới đi lên được.
  • Quẻ này gặp kiện tụng thì khó lòng có kẻ thua người thắng, vì hai bên ngang nhau, phải biết nhượng bộ thì mới kết thúc được sự việc, cuối cùng nay vạc móng thì chó cũng le lưỡi.
  • Chiêm về bệnh tật thì chưa có dấu hiệu bệnh trạng rõ nét, bệnh nhẹ thôi
  • Về khả năng dùng ngũ hành âm dương của quẻ để điều trị bệnh, thì Quẻ Sơn Lôi Di thuộc quẻ thận Âm, có khả năng điều chỉnh sự mất cân bằng ở thận khí, có những tác dụng như:

-Chữa chứng thận âm hư, như tinh khô, huyết kém, da khô, miệng khát, lưỡi ráo họng đau, phân khô đại tiện khó khăn.
-Chứng hoa mắt đầu choáng váng, tai ù,
-suy nhược sinh dục, thường hay sốt về đêm
-Chứng vai, lưng hay co giật, cổ, gáy thường cứng đau.
 Cách điều trị: Vẽ quẻ Sơn Lôi Di lên miếng băng keo dính hoặc miếng thuốc dán salonpas , dán vào huyệt Phụ Phân bên trái (Division sup plémentaire) huyệt này có tác dụng điều chỉnh những rối loạn  có liên quan đến thận âm.
-Vị trí huyệt: ở đốt sống lưng số 2 đo ngang ra 3 thốn nằm bên trái.
(có tham khảo tài liệu của cảm xạ học) 


Thiện Tâm

Nguồn: Thong Tri
Các tin khác