Thứ sáu, 15/12/2017, 05:44 GMT+7.
Phương vị của phi tinh 2008

Tức vị trí của 9 sao (hay 9 số), được di chuyển theo từng năm trên Lạc Thư (bao gồm trung cung và 8 hướng). Cho nên vào năm MẬU TÝ (2008), mỗi sao sẽ đến đóng tại 1 khu vực. rong 9 sao đó thì 2 sao Ngũ Hoàng (số 5) và Nhị Hắc (số 2) thường gây ra những tai họa hay bệnh tật nguy hiểm, nếu nặng có thể làm chết người. Vì vậy, những khu vực mà chúng đến trong năm cần phải được đặc biệt lưu ý và quan tâm tới. Sao Ngũ Hoàng: là sát khí mạnh nhất trong năm, nên mỗi khi nó đi đến đâu cũng thường đem tai họa đến cho con người. Vì còn được gọi là “Chính quan Sát”, nên nó không chỉ gieo rắc hình thương, bệnh tật, mà còn khiến cho người ta hay bị dính líu hay hệ lụy tới pháp luật, kiện cáo, bắt bớ, tù đày. Vì trong năm MẬU TÝ (2008),

Ngũ Hoàng đến phía NAM, cho nên đối với nhà cửa thì khu vực đó cần giữ cho yên tĩnh, tránh đập phá, tu sửa, động thổ, đào đất, chặt cây... Nếu làm những việc đó là đã xung phạm tới Ngũ Hoàng, nên tùy theo công việc lớn hay nhỏ mà mức độ tác hại sẽ xảy ra. Đối với những nhà có tọa - hướng thuộc phía NAM thì lại càng nguy hiểm. Nếu phương tọa của căn nhà thuộc phía NAM tức là tọa phạm Ngũ Hoàng, nên nếu Phi tinh của trạch vận xấu thì trong năm nay dễ có bệnh tật hoặc tai họa cho người trong nhà, nếu quá xấu còn có thể bị mất người. Đối với những nhà hướng NAM thì tiền bạc cũng như công việc làm ăn sẽ gặp nhiều khó khăn, người trong nhà hay bị đau yếu, dễ có tai nạn bất ngờ, hoặc đụng chạm, dính líu tới luật pháp. Riêng đối với những người có cửa phòng ngủ nằm tại khu vực phía NAM căn phòng (tính từ tâm phòng), hoặc có bếp, cầu thang, buồng tắm nằm tại phía NAM so với phòng ngủ, cách tốt nhất là nên dời tạm qua phòng khác cho đến hết năm (nhất là đối với những người lớn tuổi). Nếu không thể dời đổi phòng thì có thể treo chuông gió (windchime hay phong linh), hoặc đặt 1 cặp kỳ lân bằng đồng tại cửa phòng hay cầu thang...mà hóa giải bớt tai họa. Đối với những người muốn mua hoặc xây dựng nhà cửa trong năm nay thì không thể mua những nhà có tọa - hướng thuộc phía NAM. Nếu tọa thuộc hướng đó thì sau khi dọn vào ở sẽ có thể bị chết người. Còn nếu hướng thuộc phía đó thì công việc và tài lộc sẽ lụn bại sau khi vào ở. Ngoài ra, trong năm 2008 thì còn cần tránh đi về những khu vực thuộc phía NAM so với nơi cu trú hiện tại của mình, nhất là với những người đang gặp vận hạn xấu.


Sao Nhị Hắc: còn có tên là sao Bệnh Phù, tức chỉ đem đến mọi thứ bệnh tật cho người gặp phải nó. Vì trong năm MẬU TÝ, sao Nhị Hắc đến phía TÂY BẮC, nên nếu khu vực đó của căn nhà mà có cửa ra vào, cầu thang, bếp, cửa phòng thì sẽ làm xung động đến nó mà khiến cho bệnh tật nảy sinh cho tất cả mọi người trong nhà (hay trong phòng). Cho nên cần dùng windchime (hay những vật khí bằng kim loại) đặt tại những nơi đó hầu hóa giải bớt bệnh tật.


Ngoài 2 sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc thì còn có 7 sao khác, nhưng những sao này cần được phối hợp với Phi tinh của từng căn nhà (và đôi khi với cả những Thần sát khác) mới có thể phán đoán được chính xác, nên sẽ quá dài dòng và không thể nói hết ra ở đây.

Nguồn: Sưu tầm
Các tin khác